Xây Dựng Thương Hiệu dịch vụ du lịch tại Đà Lạt.

Xây dựng thương hiệu khách sạn, homestay, villa tại Đà Lạt

Hiện nay, ngành kinh doanh dịch vụ về lưu trú như khách sạn, homestay, villa, bungalow… đang là lĩnh vực hái ra tiền và có xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ  Đà Lạt được xem như là “cái nôi” của ngành dịch vụ này và là thị trường có tính cạnh tranh cao nhất cả nước. Tỉ lệ các căn hộ cho thuê tăng theo cấp số nhân hàng tháng với 3.6% năm 2017. Hiện nay, Đà Lạt đã có hơn 250 cơ sở lưu trú với hơn 2500 phòng cho thuê.

Có thể nói “sân chơi kinh doanh Đà Lạt” không còn đơn giản như trước nữa mà ngày càng đòi hỏi nhiều hơn về kỹ năng phân tích, nắm bắt cơ hội và hạn chế rủi ro của chủ nhà, đòi hỏi chủ đầu tư phải có kiến thức và kỹ năng vững chắc mới đảm bảo thu được lợi nhuận

Xây dựng thương hiệu du lịch, khách sạn, nhà hàng tại Đà Lạt vừa là thách thức vừa là cơ hội với nhiều bạn trẻ đang có ý định kinh doanh tại Đà Lạt. Vậy làm thế nào để thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến là một câu hỏi mà bất kỳ chủ đầu tư mới thành lập nào cũng muốn tìm ra đáp án. Tuy nhiên để có được 1 chiến lược marketing dài hạn, hấp dẫn và thành công thì điều đầu tiên là bạn nên lập kế hoạch kinh doanh một cách bài bản và chi tiết nhất.

A – Chuẩn bị lập kế hoạch kinh doanh homestay một cách chỉnh chu và bài bản

Quảng bá thương hiệu là một quá trinh lâu dài, do đó nền tảng chất lượng dịch vụ khách sạn, homestay, hình ảnh khách sạn, homestay, tư liệu, dữ kiện của bạn đóng vai trò thuyết phục khách đi hay ở. Và dưới đây là các bước chuẩn bị cần thiết và đầu tiên đối với những ai mới bắt đầu trong linh vực kinh doanh du lịch này.

Bước 1 – Đánh giá một cách khách quan nhất để có hướng sửa đổi phù hợp.

  • Đầu tiên, hãy mời một nhóm bạn trẻ hay du khách đến trải nghiệm dịch vụ khách sạn, homestay của bạn trong vài ngày. Đây chính là những người sẽ cho bạn một cái nhìn khách quan và chính xác nhất về những thế mạnh cũng như những hạn chế còn thiếu sót, cả những chi tiết nhỏ nhặt mà trong quá trinh thiết kế, trang trí bạn không để ý. Từ những đánh giá đầu tiên bạn sẽ có hướng hoàn thiện homestay của bạn phù hợp với thị hiếu của du khách trước khi quảng bá thương hiệu của bạn với mọi người.

Bước 2 – Đầu tư về mặt hình ảnh, làm cho Hotel, villa, homestay của bạn xuất hiện với diện mạo lung linh nhất.

Hình ảnh để quảng cáo homestay, khách sạn của bạn vô cùng quan trọng bởi nó chính là bộ mặt của bạn khi xuất hiện trên internet. Hình ảnh homestay đẹp lung linh sẽ dễ dàng chinh phục du khách hơn.

Bước 3 – Chuẩn bị dữ liệu, thông tin cho hoạt động marketing thương hiệu.

Chuẩn bị dữ liệu thật chỉnh chu, lời lẽ văn phong thật bay bổng, sắc bén để xuất hiện trên các trang mạng xã hội là cực kỳ quan trọng, sẽ dễ dàng thu hút mọi người hơn.

Bước 4 – Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ marketing

  • Tạo bản đồ homestay, khách sạn trên google maps: giúp du khách dễ định vị tìm đường và là một cách phổ biến để mọi người biết đến homestay của bạn.
  • Tự quảng bá homestay, khách sạn của bạn trên Facebook: hãy lập 1 fanpage cho homestay, khách sạn của bạn, tuy nhiên thay vì chỉ dùng tên để đặt cho fanpage bạn nên đính thêm tên địa điểm du lịch để du khách có thể xác định được bạn ở đâu để dễ dàng lựa chọn.
  • Tạo website để khách hàng có thể tìm kiếm bạn trên google: để việc kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp thì tốt nhất bạn nên lập 1 website riêng để tang mức độ nhận diện thương hiệu của minh.
  • Quảng bá thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông đại chúng như liên kết với các kênh chuyên về đặt phòng trong và ngoài nước, chạy quảng cáo facebook adward, google adward, quảng cáo video trên các kênh truyền thông như Lozi, Foody…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *